TIN NÓNG: Tối nay 25/12, Bà Rịa- Vũng Tàu ghi ɴʜậɴ 306 ca mắc COVID-19 mới, Thêm 4 ca τử νοɴɢ do Ƈονιɗ 19.

Tin mới

BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông báo nhanh số 247 (Bản tin cập nhật đến 18giờ 00 ngày 25/12/2021).

– Tính từ 18g00 ngày 24/12/2021 đến 18g00 ngày 25/12/2021 ghi nhận 306 ca mắc mới (đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân), trong đó:

– Thành phố Vũng Tàu: ghi nhận 159 ca, trong đó:

+ 18 ca trong khu vực cách ly tập trung;

+ 141 ca đang cách ly tại nhà.

– Thành phố Bà Rịa: ghi nhận 22 ca, trong đó:

+ 08 ca trong khu cách ly tập trung;

+ 14 ca ngoài cộng đồng, trong đó: 02 ca phường Long Toàn; 01 ca phường Long Hương; 03 ca phường Long Tâm; 02 ca phường Phước Trung; 03 ca phường Kim Dinh; 03 ca xã Hoà Long.

– Thị xã Phú Mỹ: ghi nhận 95 ca, trong đó:

+ 85 ca đang cách ly tại nhà;

+ 10 ca ngoài cộng đồng, trong đó: 02 ca phường Tân Phước; 03 ca phường Phú Mỹ; 01 ca xã Tân Hòa; 01 ca xã Tân Hải; 03 ca phường Mỹ Xuân.

– Huyện Châu Đức: ghi nhận 10 ca, trong đó:

+ 04 ca trong khu cách ly tập trung;

+ 04 ca đang cách ly tại nhà;

+ 02 ca ngoài cộng đồng, trong đó: 01 ca thị trấn Ngãi Giao; 01 ca xã Quảng Thành.

– Huyện Đất Đỏ: ghi nhận 04 ca, trong đó:

+ 01 ca trong khu cách ly tập trung;

+ 03 ca đang cách ly tại nhà.

– Huyện Long Điền: ghi nhận 12 ca, trong đó:

+ 03 ca trong khu cách ly tập trung;

+ 09 ca ngoài cộng đồng, trong đó: 02 ca xã Tam Phước; 03 ca xã Phước Tỉnh; 02 ca xã Phước Hưng; 02 ca thị trấn Long Điền.

– Huyện Xuyên Mộc: ghi nhận 04 ca, trong đó:

+ 01 ca đang cách ly tại nhà;

+ 03 ca ngoài cộng đồng, trong đó: 01 ca xã Phước Thuận; 01 ca xã Hòa Hội; 01 ca xã Hòa Hiệp.

– Số ca đã khỏi bệnh trong ngày là 239 ca (tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6/2021 đến nay là 55.3%).

– Số người đang cách ly tập trung: tăng (mới vào): 1.387, giảm (hoàn thành cách ly): 847.

Trong thời gian qua, tỉnh đã nghiêm túc tổ chức triển khai đầy đủ Nghị quyết số 128/NĐ-CP của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.  Nhận thức của người dân, các cấp, các ngành về dịch COVID-19 và kịch bản ứng phó với đại dịch COVID-19 đã nâng cao rất nhiều so với trước đây. Dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, sự chuẩn bị cả về tâm thế, nguồn lực và các phương án triển khai chống dịch từ tỉnh tới địa phương đã giúp cho tỉnh vận hành trở lại theo trạng thái bình thường mới.

Để đạt kết quả tốt hơn nữa, BCĐ Tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác mà phải dự báo đúng tình hình để có kế hoạch, phương án ứng phó phù hợp theo phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch bệnh; tiếp tục thực hiện hiệu quả việc cách ly F1, điều trị F0 tại nhà, giảm áp lực cho bệnh viện và cơ sở cách ly tập trung. Đối với những quy định “cứng” của Bộ Y tế, các địa phương cần tuân thủ nghiêm đúng quy định. Tuy nhiên, đối với những quy định Bộ Y tế cho phép linh hoạt xử lý thì các địa phương tùy theo tình hình cụ thể có thể xử lý linh hoạt các trường hợp F0, F1 điều trị, cách ly tại nhà một cách phù hợp, bảo đảm an toàn gắn trách nhiệm với cơ quan liên quan. Tăng cường tuyên truyền thực hiện hiệu quả nguyên tắc “5K+ vắc xin + thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân”; chủ động công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các dịp lễ Tết dương lịch, Tết Nhâm Dần sắp tới; tăng cường thông tin các trường hợp nhập cảnh về tỉnh, đặc biệt các trường hợp đến/đi về từ các quốc gia đã ghi nhận biến chủng mới Omicron. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa bàn, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao như: bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe…; đẩy mạnh tuyên truyền người dân tiếp tục thực hiện 5K, không chủ quan, lơ là vì đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch… đặc biệt, cần tiếp tục khuyến khích “phổ cập” việc người dân tự xét nghiệm COVID-19.

Bên cạnh đó, BCĐ Tỉnh đề nghị người dân tiếp tục ủng hộ, tin tưởng, cảm thông, chia sẻ cùng tỉnh; nâng cao ý thức, trách nhiệm bằng cách thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch mà tỉnh đang triển khai, khuyến cáo của Bộ Y tế và thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi tới lượt để góp phần chiến thắng đại dịch này; chấp hành nghiêm nguyên tắc 5K để giữ an toàn cho chính mình và cộng đồng. cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID tại địa chỉ: https://pccovid.gov.vn/ để quét mã QR; khai báo y tế; khai báo di chuyển nội địa… hãy chia sẻ thông tin chính thống và đấu tranh với các thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận. Thích ứng dịch bệnh không đồng nghĩa là tư tưởng “xả hơi”; nới lỏng chứ không buông lỏng. Hãy tận hưởng những khoảng thời gian ngày Lễ, ngày Tết bằng cách quây quần đầm ấm bên gia đình nhỏ của mình – điều giản dị đó lại mang đến một ý nghĩa lớn,  gia đình khỏe mạnh, an vui mới là niềm hạnh phúc. Thay đổi dần thói quen tự ý thức của mỗi người và hãy truyền đi thông điệp “An toàn trong mùa lễ, Tết là niềm vui cho mọi người” trong công tác về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. 

 Nguồn: BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh BRVT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *